Cách quản lý đơn hàng hiệu quả

Cách quản lý đơn hàng hiệu quả, miễn phí

Quản lý đơn hàng là một đầu việc vô cùng quan trọng trong nghiệp vụ quản lý kinh doanh. Muốn kinh doanh thành công, các chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng bán lẻ nhất định phải biết quản lý đơn hàng hiệu quả. 

Một bộ phận marketing chuyên nghiệp, một đội nhóm kinh doanh giỏi có thể mang đến cho các doanh nghiệp bán lẻ rất nhiều khách hàng tiềm năng. Nhưng nếu đơn hàng không được giao đến tay khách hàng một cách “tử tế”, mọi cố gắng “kéo khách” sẽ trở thành “công cốc”. Đó là lý do đã kinh doanh, bạn cần chú trọng khâu quản lý đơn hàng.

Tại sao phải quản lý đơn hàng

Quản lý đơn hàng bắt đầu từ khi khách hàng đặt hàng đến khi hàng hóa được giao đến tay khách. Đây là việc cần làm tốt vì nó quan trọng đối với cả nội bộ đơn vị kinh doanh và cảm nhận của khách hàng. Trong doanh nghiệp, việc quản lý các đơn hàng liên quan đến hầu hết các khâu trong quy trình cung ứng hàng hóa. 

Quản lý đơn hàng liên quan đến việc nhập kho, xuất kho, kiểm soát đường đi của đơn hàng để đảm bảo mọi việc diễn ra chuẩn xác, không có lỗi. Nếu làm tốt việc quản lý đơn hàng, công việc nhập – giao – nhận hàng hóa sẽ diễn ra trơn tru, nhanh chóng, doanh thu ít thất thoát. Ngược lại, quản lý đơn hàng kém hiệu quả sẽ gây tốn kém thời gian, công sức, thậm chí là làm thất thoát doanh thu. 

Đối với khách hàng, cách các nhà bán lẻ quản lý đơn hàng quyết định trực tiếp đến cảm nhận của họ về doanh nghiệp và thương hiệu. Trong môi trường kinh doanh online, khách hàng mong đợi sẽ theo dõi được tình trạng đơn hàng của mình. Vì vậy, giải pháp quản lý các đơn hàng hiệu quả nhất trong thời 4.0 phải mang đến sự chủ động trong theo dõi hàng hóa cho cả nhà kinh doanh và khách hàng.

Quản lý đơn hàng liên quan đến việc nhập kho, xuất kho, kiểm soát đường đi của đơn hàng để đảm bảo mọi việc diễn ra chuẩn xác, không có lỗi
Quản lý đơn hàng liên quan đến việc nhập kho, xuất kho, kiểm soát đường đi của đơn hàng để đảm bảo mọi việc diễn ra chuẩn xác, không có lỗi

Các cách quản lý đơn hàng hiệu quả

 

  • Sử dụng các phần mềm quản lý: Khoảng hơn 40 năm trước, các công ty đã nhận thức được tầm quan trọng của việc quản lý các đơn hàng. Tuy nhiên, mọi việc được thực hiện chủ yếu trên giấy tờ. Thậm chí đến nay, vẫn còn nhiều nhà kinh doanh quản lý các đơn hàng của mình theo cách thủ công. Rủi ro lớn nhất đối với các đơn vị kinh doanh lúc này chính là nguy cơ sai sót; thất lạc; nhầm lẫn…Hậu quả là khiến khách hàng không hài lòng và làm thất thoát doanh thu. 

Đến nay, cuộc cách mạng công nghệ dẫn đến sự phát triển bùng nổ của thương mại điện tử. Người tiêu dùng có thể mua sắm online một cách dễ dàng chỉ với vài cú chạm trên màn hình điện thoại. Còn người kinh doanh luôn có sẵn các phần mềm quản lý bán hàng để đơn giản hóa việc quản lý các đơn hàng của mình. 

Ngoài ra, còn một số cách quản lý đơn hàng vẫn đang được các đơn vị kinh doanh áp dụng hiệu quả như:

  • Nguyên tắc nhập trước – xuất trước: Hiểu một cách đơn giản, nguyên tắc này có nghĩa là hàng hóa nào nhập kho trước thì cần được xuất kho trước. Việc này giúp các nhà bán hàng kiểm soát hàng hóa theo thời gian nhập kho dễ dàng hơn. Hàng hóa luôn đảm bảo còn thời hạn sử dụng đủ dài khi lưu kho.
  • Quản lý lượng hàng tồn kho: Đây là việc cần thiết giúp đơn vị kinh doanh có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng kịp thời, nhất là vào mùa cao điểm. Quản lý chặt chẽ lượng hàng tồn sẽ hạn chế rủi ro bị “chôn vốn” hoặc trượt giá, gây thiệt hại về tài chính.

Các phần mềm quản lý bán hàng được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực của các nhà kinh doanh thời 4.0. Với những phần mềm này, chủ doanh nghiệp có thể quản lý từ A – Z quá trình kinh doanh, trong đó có cả việc quản lý tình trạng các đơn hàng. Muốn sử dụng các phần mềm này, bạn sẽ phải mất một khoản chi phí đáng kể. Nhưng nếu gia nhập vào hệ sinh thái kinh doanh online của BCA Solutions, bạn sẽ được cung cấp giải pháp quản lý đơn hàng miễn phí trên hệ thống ERP và ứng dụng trên điện thoại. 

Hệ thống ERP và ứng dụng trên điện thoại của BCA Solutions hội tụ tất cả những gì bạn cần để có thể kinh doanh online thành công. Ngoài chức năng quản lý đơn hàng và quản lý khách hàng, hệ thống ERP và ứng dụng trên điện thoại còn giúp bạn: 

  • Kiểm soát tài chính và theo dõi nhật ký dòng tiền, từ đó có những kế hoạch để tối ưu ngân sách
  • Cho phép người dùng đặt và giao hàng tự động từ các website liên kết
  • Quản lý năng suất làm việc, tính thu nhập tự động theo KPIs cho đội ngũ nhân sự
  • Quản lý kho hiệu quả
  • Marketing đa kênh
  • Truyền thông nội bộ và xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Quan trọng nhất là bạn có thể đăng ký mở shop kinh doanh online trên BCA Solution hoàn toàn miễn phí. Và bạn cũng có thể sử dụng hệ thống ERP để quản lý đơn hàng hoàn toàn miễn phí. 

Quản lý đơn hàng hiệu quả tiện lợi trên ứng dụng BCA Solutions
Quản lý đơn hàng hiệu quả tiện lợi trên ứng dụng BCA Solutions

BCA được đánh giá là Công ty Ứng dụng giải pháp Marketing độc đáo và công nghệ quản trị tiên tiến nhất với sự tăng trưởng doanh số 350% mỗi năm. Hiện đã có hơn 5000 User đối tác kinh doanh của BCA trên toàn quốc. Còn chần chừ gì mà bạn chưa gia nhập mạng lưới kinh doanh online KHÔNG VỐN NHẬP HÀNG –– KHÔNG HÀNG TỒN –  KHÔNG GIAO HÀNG – KHÔNG TỰ TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG ngay hôm nay?

BCA Solutions cung cấp nền tảng kinh doanh online toàn diện 4.0 với 4 không: KHÔNG VỐN NHẬP HÀNG – KHÔNG TỒN KHO – KHÔNG GIAO HÀNG – KHÔNG TỰ TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG. Tham gia vào hệ sinh thái kinh doanh online BCA Solutions bạn sẽ nhân được mức chiết khấu lên tới 60% và được đào tạo kỹ năng bán hàng, kiến thức sản phẩm từ A – Z. 

Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

 

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *