cách bán hàng theo trend

4 cách bán hàng theo trend năm 2021

Một trong số những cách nhắm trúng nhu cầu thị trường chính là bán hàng theo trend. Giải pháp bán hàng này có những ưu điểm, hạn chế nhất định và đây là điều bạn cần biết!

Việc lựa chọn sản phẩm để bán chưa bao giờ là việc dễ dàng. Nếu đáp ứng đúng nhu cầu thị trường, bạn sẽ không lo không ê khách, hàng tồn hay “chôn vốn”. Bán hàng theo trend là một giải pháp an toàn được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn đang định khởi động chiến dịch kinh doanh năm 2021 nhưng chưa có ý tưởng nào hay ho, đây là bài viết dành cho bạn!

Xem thêm: 10 cách tư vấn bán hàng đảm bảo chốt đơn

Lợi thế và rủi ro khi bán hàng theo trend

Bán hàng theo hot trend giúp bạn khởi đầu kinh doanh thuận lợi với những lợi thế như:

  • Nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm lớn nên bạn dễ bán và bán đắt hàng ngay từ những ngày đầu kinh doanh. Vì thế thời gian hoàn vốn khá nhanh. 
  • Việc tìm kiếm sản phẩm theo hot trend cũng không khó khăn như qua các group, trên mạng xã hội, các diễn đàn trực tuyến, âm nhạc, phim ảnh, thời trang…
  • Kinh doanh các mặt hàng hot trend cũng giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí quảng cáo. Bản thân các mặt hàng hot trend cũng đang “nổi rần rần” và được “săn lùng” khắp nơi. 
Bán hàng theo trend có nhiều lợi thế nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro
Bán hàng theo trend có nhiều lợi thế nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tuy nhiên, bán hàng theo trend có thực sự “ngon ăn” vậy không? Những người “từng trải” bật mí những rủi ro khi bán hàng hot trend như:

  • Các xu hướng thường chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, “sớm nở tối tàn”. Bạn sẽ phải “nảy số” nhanh chóng để bắt trend kịp thời, nếu không chẳng khác nào “trâu chậm uống nước đục”. 
  • Nếu chỉ kinh doanh theo hot trend, công việc kinh doanh của bạn sẽ khá bập bõm vì không phải thời điểm nào cũng có hot trend và không phải xu hướng nào cũng tồn tại lâu dài. 
  • Nhiều người lỡ “ôm lô” số lượng lớn để có giá nhập tốt nhưng không kịp “đẩy hàng” trước khi hết trend nên phải chịu cảnh hàng tồn, chôn vốn. 

Các cách tìm sản phẩm hot trend để kinh doanh

Nếu sẵn sàng đối mặt với những khó khăn khi bán hàng theo trend, bạn có thể tham khảo ngay những cách tìm sản phẩm hot trend dưới đây:

Sản phẩm có nhu cầu tăng đột biến trong thời gian ngắn

Ví dụ điển hình nhất như việc nhiều người kinh doanh khẩu trang, nước rửa tay, hộp nấu cơm tự động; nồi chiên không dầu… trong thời điểm dịch Covid bùng phát tại Việt Nam; hoặc kinh doanh miếng dán giữ nhiệt trong các đợt rét đậm rét hại ở miền Bắc. Ưu điểm là bạn sẽ bán rất chạy vì nhu cầu của thị trường cực lớn. Nhưng hạn chế là bạn chỉ có thể bán chúng trong một thời gian ngắn. 

Bạn hãy sử dụng nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau để “bắt trend” càng sớm càng tốt
Bạn hãy sử dụng nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau để “bắt trend” càng sớm càng tốt

Chọn sản phẩm theo sở thích hoặc sở trường

Chúng ta có thể làm tốt nhất những công việc mà mình yêu thích. Nên nếu bạn có sở thích đặc biệt hay thế mạnh về một lĩnh vực nào đó, hãy lấy đó làm căn cứ để lựa chọn sản phẩm bán hàng. Những người có tài nấu nướng có thể kinh doanh đồ ăn vặt heo trend. Nếu bạn đam mê skincare tại sao không thử sức với mặt hàng mỹ phẩm? Còn mê thời trang thì chắc chắn kinh doanh quần áo sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Bằng cách này, bạn có thể vừa thỏa mãn đam mê, vừa kiếm được tiền từ đam mê của mình. 

“Nghe ngóng” ở nơi nhập hàng

Khi quyết định bán hàng theo trend, bạn có thể nắm bắt xu hướng tại những nơi dân kinh doanh thường nhập hàng như các chợ đầu mối; các xưởng sản xuất; các trang thương mại điện tử nước ngoài (1688, taobao…). Những người bán hàng tại các chợ đầu mối hay xưởng sản xuất là người rõ hơn ai hết mặt hàng nào đang có nhu cầu tăng đột biến theo từng thời điểm. Còn trên các trang thương mại điện tử nước ngoài cũng có riêng danh mục sản phẩm HOT với thống kê rõ lượt mua và số lượng mua hàng. 

Tìm kiếm bằng từ khóa sản phẩm trên Google trend

Công cụ Google Trends là một “vũ khí” lợi hại giúp bạn nắm bắt xu hướng của thị trường. Công cụ này sẽ cho bạn biết các từ khóa theo sản phẩm có số lượng tìm kiếm và thời điểm tìm kiếm nhiều nhất ra sao. Lợi thế của việc tìm kiếm bằng từ khóa trên Google Trends là bạn không chỉ dự đoán được mặt hàng hot trend mà còn biết đâu là thời điểm mặt hàng đó bán chạy nhất, khu vực sản phẩm đó “đắt hàng” nhất. 

Làm sao kinh doanh theo trend an toàn và hiệu quả nhất?

Như bạn đã biết, bán hàng theo trend tiềm ẩn không ít rủi ro. Vậy có cách nào để kinh doanh theo trend an toàn và hiệu quả nhất không? Câu trả lời chính là tham gia bào hệ sinh thái BCA Solution để kinh doanh ngay mà không cần bỏ vốn nhập hàng. Bạn sẽ được tiếp cận nền tảng kinh doanh online 4.0 toàn diện, được lựa chọn danh mục sản phẩm lên đến hàng trăm mặt hàng chất lượng để kinh doanh thoải mái mà không cần nhập hàng. Chính vì thế, rủi ro hàng tồn, “chôn vốn” gần như được triệt tiêu bằng 0. 

Bán những mặt hàng HOT trên BCA với chi phí và rủi ro bằng 0
Bán những mặt hàng HOT trên BCA với chi phí và rủi ro bằng 0

Ngoài ra, BCA ứng dụng mô hình kinh doanh Dropshipping nên bạn không cần đảm nhận khâu giao hàng. Việc bạn cần làm là tự bán hàng trên mạng xã hội hoặc đăng ký nhận data khách hàng từ bộ phận Marketing chuyên nghiệp của công ty. Sau đó tư vấn, chốt đơn và lên đơn hàng tự động trên hệ thống ERP hoặc ứng dụng trên điện thoại. Lợi nhuận kinh doanh chính là mức chiết khấu từ 40% đến 60%, được coi là cao nhất trên thị trường hiện nay. 

Muốn bán hàng theo trend không rủi ro, lợi nhuận cao, tại sao bạn không thử sức cùng hệ sinh thái kinh doanh online BCA ngay hôm nay?

 

BCA Solutions cung cấp nền tảng kinh doanh online toàn diện 4.0 với 4 không: KHÔNG VỐN NHẬP HÀNG – KHÔNG TỒN KHO – KHÔNG GIAO HÀNG – KHÔNG TỰ TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG. Tham gia vào hệ sinh thái kinh doanh online BCA Solutions bạn sẽ nhân được mức chiết khấu lên tới 60% và được đào tạo kỹ năng bán hàng, kiến thức sản phẩm từ A – Z. 

Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *