Khởi nghiệp kinh doanh online thành công

7 bước khởi nghiệp kinh doanh online đảm bảo thành công

Khi có ý định khởi nghiệp, điều gì sẽ “nảy số” trong đầu bạn đầu tiên. Chắc chắn đó là lợi nhuận và rủi ro. Nếu bạn đang tìm kiếm một hình thức khởi nghiệp rủi thấp nhất, hãy thử sức với khởi nghiệp kinh doanh online.

Tính đến năm 2020, đã có đến 55% dân số Việt Nam mua sắm online. Không khó hiểu khi hình thức kinh doanh online ngày càng phát triển và đa dạng. Cũng chẳng có lý do gì để những người muốn gia tăng thu nhập như bạn không thử sức khởi nghiệp kinh doanh online đúng không nào. Và đây là các bước kinh doanh online “ăn chắc” thành công bạn nên biết!

Thiết lập mục tiêu kinh doanh online dễ dàng

Khi làm bất cứ việc gì, muốn đạt được thành công bạn cần có mục tiêu cụ thể và rõ ràng. Trong kinh doanh, mục tiêu tốt nhất nên được thể hiện bằng những con số mang tính khả thi. Trước khi bắt đầu việc kinh doanh, bạn có thể tự thiết lập các mục tiêu về: số lượng mặt hàng, doanh thu, lợi nhuận. 

Chuyên nghiệp hơn, bạn có thể thiết lập cả những mục tiêu tiếp thị ngoài mục tiêu tài chính như thương hiệu, danh tiếng (số người theo dõi…). Mục tiêu giúp bạn có thêm động lực để phấn đấu, giúp bạn đi đúng hướng và điều chỉnh chiến lược kinh doanh cho phù hợp trong từng giai đoạn.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Để khởi nghiệp kinh doanh online, bạn cũng cần xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể nhằm đạt được mục tiêu. Trong đó, quan trọng nhất là việc hình thành ý tưởng và định hướng chiến lược kinh doanh. Khi có định hướng chi tiết, bạn sẽ biết những việc cần làm theo lộ trình khoa học, từ đó rút ngắn thời gian và hạn chế doanh thu thất thoát cũng như giảm thiểu rủi ro.

Lập danh mục sản phẩm và tìm kiếm nguồn hàng

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có hàng ngàn sản phẩm khác nhau. Đa dạng hóa danh mục sản phẩm là cần thiết, nhưng hãy đảm bảo bạn có thể kiểm soát tốt được danh mục của mình. Bạn có thể lựa chọn mặt hàng kinh doanh theo HOT trend; theo sở trường; theo thị trường ngách; theo chuyên môn…

Tuy nhiên, dù lựa chọn mặt hàng nào bạn cũng cần lựa chọn nguồn hàng chất lượng. Khi kinh doanh online ngày càng bùng nổ, người tiêu dùng cũng bị giảm sút niềm tin vào chất lượng mặt hàng được mua bán online. Có được nguồn hàng chất lượng là bạn đã nắm giữ 30% so với những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. 

Tối ưu giá bán sản phẩm

Mục đích cuối cùng của khởi nghiệp kinh doanh online chính là lợi nhuận bền vững. Giá cả chính là “chiêu bài” thu hút khách hàng của hầu hết các shop online. Tuy nhiên, việc tối ưu giá sản phẩm cần đảm bảo mức lợi nhuận hợp lý, tránh “phá giá” thị trường. Có một cách để bạn tối ưu giá bán, thu hút khách hàng nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận là hãy làm việc với nhà sản xuất để có mức giá chiết khấu lý tưởng.

Update sản phẩm để giới thiệu tới khách hàng

Việc này giống như việc trưng bày gian hàng tại các cửa hàng truyền thống. Hàng hóa cần được “trưng bày” trên các shop online một cách rõ ràng, đầy đủ thông tin và hình ảnh; thu hút sự chú ý mới có được sự tương tác của khách hàng. Theo đó, tên sản phẩm phải rõ ràng, trùng với “trường” tìm kiếm của người tiêu dùng. Thông tin giới thiệu về sản phẩm phải đầy đủ và nhấn mạnh được ưu điểm nổi bật. Hình ảnh minh họa cần có bản sắc riêng, không nên copy từ các nguồn khác. 

Thu nhập data khách hàng

Khi gian hàng của bạn đã sẵn sàng, việc tiếp theo cần làm là thực hiện các chiến lược quảng cáo để thu hút sự quan tâm của người dùng. Tuy nhiên, có một thực tế là không phải người bán hàng nào cũng biết cách marketing hiệu quả. Vì vậy, lượng khách hàng hạn chế khiến họ có rất ít đơn hàng và nhanh chóng chán nản. Một số người không tiếc tiền chi cho quảng cáo nhưng chiến dịch không hiệu quả, và data khách hàng thu thập được không có tỷ lệ chuyển đổi cao. 

Tư vấn bán hàng chốt đơn và chăm sóc

Đây là khâu cuối cùng và để đi được đến bước này, người khởi nghiệp kinh doanh online cũng đã “trầy trật” với không ít khó khăn. Tư vấn tốt sẽ tăng cơ hội chốt đơn. Nếu sau khi chốt đơn và bán được hàng, chăm sóc khách hàng tốt sẽ thúc đẩy khách hàng quay lại mua hàng lần thứ 2. Từ đó, họ có thể trở thành khách hàng trung thành của bạn. 

Kết quả kinh doanh sẽ thật mỹ mãn nếu bạn có thể tập trung 100% sức lực cho khâu cuối cùng này đúng không nào. Nếu tham gia hệ sinh thái kinh doanh của BCA Solutions, bạn sẽ thỏa mong muốn đó!

BCA cung cấp nền tảng kinh doanh online 4.0 mang đến cho tất cả mọi người cơ hội kinh doanh 4 KHÔNG: 

  • KHÔNG cần vốn vì KHÔNG cần nhập hàng
  • KHÔNG cần lo nguồn hàng vì chúng tôi sẽ đại diện bạn làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất uy tín, các thương hiệu mạnh với tư cách một doanh nghiệp. Đây là lý do bạn có thể tối ưu giá bán mà lợi nhuận vẫn được đảm bảo từ 40% – 60%. 
  • Không cần nhập hàng nên KHÔNG lo hàng tồn bị “chôn vốn”
  • KHÔNG tự tìm kiếm khách hàng vì BCA cung cấp nguồn data khách hàng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm. 

Xem thêm: 4 bước kiếm tiền với BCA Solutions

Khởi nghiệp kinh doanh online thành công

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

 

Bạn sẽ được cung cấp data khách hàng chất lượng, được thu thập từ các chiến dịch Marketing bài bản do các chuyên gia thực hiện. Việc của bạn là tư vấn – chốt đơn – báo đơn hàng và tiếp tục chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận bạn có được chính là mức chiết khấu được đánh giá cao nhất thị trường. Liên hệ ngay với BCA để khởi nghiệp kinh doanh online mà không cần bận tâm đến rủi ro bạn nhé!

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *