Affiliate là gì?

Affiliate là gì? Các bước kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate là gì mà lại có khả năng mang đến thu nhập khủng hàng ngàn đô cho những người đam mê kinh doanh online? Kiếm tiền với Affiliate Marketing như thế nào? Đây là câu trả lời!

Một trong số những hình thức kiếm tiền online được cho là có thể mang đến thu nhập “khủng” nhất chính là Affiliate Marketing. Với Affiliate, bạn cơ hội kiếm tiền hoa hồng bằng cách bán các sản phẩm hoặc dịch vụ do các công ty khác cung cấp. Tuy đã phổ biến trên thế giới từ rất lâu nhưng Affiliate mới thâm nhập vào Việt Nam vài năm gần đây. Vậy Affiliate là gì? Cách kiếm tiền với Affiliate Marketing như thế nào?

 Affiliate là gì? Mô hình Affiliate Marketing gồm những gì?

Affiliate là gì? 

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một hình thức kiếm tiền online bằng việc quảng bá những sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp khác thông qua các đường link. Nếu ai đó đăng ký hay mua sản phẩm/dịch vụ thông qua đường link của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Tiềm năng thu nhập từ công việc này có thể từ vài trăm ngàn đến vài ngàn đô mỗi tháng. 

Affiliate là gì?
Affiliate là gì?

Mô hình Affiliate Marketing gồm những gì?

Trong mô hình Affiliate Marketing sẽ có các thành phần gồm:

 • Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant): Đây là các cá nhân hay doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/dịch vụ từ các lĩnh vực khác nhau từ tiêu dùng, thực phẩm, điện tử, thời trang, giáo dục, làm đẹp…
 • Nhà phân phối (Affiliate/Publisher): Là các tổ chức, cá nhân sở hữu website với lượng truy cập lớn, ổn định và uy tín. Họ có thể kỹ năng marketing để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Những gì họ cần làm là truy cập vào Platform của nhà cung cấp và kéo những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với tập khách hàng của họ về website của mình. Khi khách hàng ghé vào website của nhà phân phối, có hành động click vào sản phẩm hoặc mua hàng, nhà phân phối sẽ được hưởng hoa hồng. 
 • Khách hàng (End User): Là những người sử dụng sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp hoặc hành động khác mà nhà cung cấp yêu cầu.
 • Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network): Là nền tảng trung gian giúp kết nối nhà phân phối và nhà cung cấp. Mọi hoạt động đánh giá, theo dõi, thanh toán hoa hồng…đều diễn ra ở đây. 
 • Chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program): Là hệ thống tiếp thị liên kết do nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ đưa ra.
Mô hình Affiliate Marketing gồm những gì?
Mô hình Affiliate Marketing gồm những gì?

Ưu điểm của Affiliate Marketing 

Ngày càng có nhiều người muốn tìm hiểu Affiliate là gì vì hình thức kiếm tiền online này hội tụ nhiều ưu điểm. Cụ thể là:

 • Bạn không cần trả phí tham gia Affiliate
 • Bạn không cần lo lắng và nguồn hàng hay hàng tồn kho vì hầu hết các công ty Affiliate sẽ xử lý điều này.
 • Chỉ cần điền thông tin đăng ký vào mẫu là bạn đã có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm và kiếm tiền với Affiliate
 • Việc của bạn chỉ là quảng bá sản phẩm còn nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm tạo ra sản phẩm/dịch vụ
 •  Không cần có bằng cấp hay bất kỳ loại giấy phép nào bạn cũng có thể kiếm tiền online với Affiliate
 • Việc kiếm tiền từ affiliate marketing có thể diễn ra mọi lúc, mọi nơi, giúp bạn tận dụng tối đa cơ hội gia tăng thu nhập.

Các bước kiếm tiền với Affiliate Marketing

Chọn chương trình Affiliate uy tín

Việc chọn một chương trình uy tín rất quan trọng. Ngay cả khi bạn đã hiểu rõ Affiliate là gì thì cũng chưa chắc bạn đánh giá được một chương trình hiệu quả để được đảm bảo về lợi nhuận. Những nền tảng “dởm” rất khó làm, chậm thanh toán hoa hồng thậm chí quỵt luôn tiền của nhà phân phối. 

Bạn có thể tham khảo một số chương trình uy tín tại Việt Nam như: KTcity Affiliate (nền tảng học trực tuyến về digital) Accesstrade (nền tảng affiliate marketing tổng hợp với rất nhiều loại sản phẩm); Adflex CPO (nền tảng affiliate mà hoa hồng có thể từ 200,000đ đến 400,000đ cho mỗi sản phẩm); Shopee Affiliate Program (nền tảng affiliate marketing từ Shopee); Ladipage Affiliate (nền tảng xây dựng website landing page). 

Một số chương trình uy tín ở thị trường quốc tế như: CJ Affiliate (nền tảng affiliate lớn nhất thế giới); Binance Affiliate Program (affiliate từ nền tảng tiền điện tử số 1 thế giới); Amazon Affiliate (chương trình affiliate từ Amazon)

Chọn sản phẩm để quảng bá

Khi đã chọn được một chương trình affiliate uy tín, việc tiếp theo bạn cần làm là chọn sản phẩm để quảng bá. Hãy thử “nảy số” trong đầu xem bạn có lợi thế về lĩnh vực nào? Sở thích của bạn ra sao? Nếu còn lúng túng chưa biết lựa chọn thế nào, đừng ngại thử nghiệm vì bạn hoàn toàn có thể đổi sang sản phẩm khác nếu muốn. 

Quảng bá sản phẩm

Khi tìm hiểu Affiliate là gì có lẽ bạn cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc quảng bá sản phẩm, vì nó quyết định thu nhập của bạn. Có 2 hình thức quảng bá sản phẩm/dịch vụ mà bạn nhận làm nhà phân phối là Free traffic và Paid traffic. Trong đó:

 • Free traffic là quảng bá miễn phí. Đây là cách được đa số mọi người lựa chọn
 • Paid traffic là chạy quảng cáo để bán được hàng. Với cách làm này bạn cần đầu tư vốn để chạy quảng cáo Google, Facebook, Tiktok, Zalo, Website…

Khi Affiliate Marketing ngày càng phổ biến tại Việt Nam, bạn sẽ càng có nhiều lựa chọn với các kiếm tiền online này. Nếu muốn gia nhập hệ thống kinh doanh online không vốn, không nhập hàng, không giao hàng, không hàng tồn lại được hưởng mức chiết khấu cao nhất thị trường, bạn hãy tìm hiểu thêm về BCA Solutions nhé!

Các bước kiếm tiền với Affiliate Marketing
Các bước kiếm tiền với Affiliate Marketing

==========

BCA Solutions cung cấp nền tảng kinh doanh online toàn diện 4.0 với 4 không: KHÔNG VỐN NHẬP HÀNG – KHÔNG TỒN KHO – KHÔNG GIAO HÀNG – KHÔNG TỰ TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG. Tham gia vào hệ sinh thái kinh doanh online BCA Solutions bạn sẽ nhân được mức chiết khấu lên tới 60% và được đào tạo kỹ năng bán hàng, kiến thức sản phẩm từ A – Z. 

Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *