25. Cách đăng sản phẩm trên shopee năm 2021

Cách đăng sản phẩm trên shopee năm 2021

Việc đăng sản phẩm trên shopee không quá phức tạp nhưng cũng có những quy định bắt buộc. Hiểu được điều đó, bạn có thể đăng sản phẩm nhanh chóng và bắt đầu kinh doanh đầy thuận lợi. 

Bán hàng trên các trang thương mại điện tử trở thành lựa chọn hàng đầu của bất cứ ai muốn thử sức với kinh doanh online. Nhưng trước khi bắt đầu, bạn nên biết cách đăng sản phẩm trên shopee để không vi phạm nội quy, để sản phẩm được hiển thị ngay lập tức trên sàn. Cùng tìm hiểu nhé!

Với những “newbie”, việc trước tiên cần làm là tạo tài khoản và thiết lập shop online trên shopee. Sau đó, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các nội dung không được phép đăng bán và các hành vi không được phép thực hiện để đảm bảo môi trường kinh doanh “lành mạnh” như:

Các nội dung không được phép đăng bán

Bạn có quyền đăng hình ảnh sản phẩm lên trang Shopee nhưng không được đăng tải các sản phẩm có nội dung như: 

 • Nội dung phản động, bài xích, chống phá, bạo lực, khiêu dâm, đi ngược truyền thống văn hóa và thuần phong mỹ tục của Việt Nam
 • Nội dung phá rối làm mất uy tín các dịch vụ do Shopee cung cấp
 • Nội dung mang tính khích bác, xúc phạm người khác dưới bất kỳ hình thức nào
 • Nội dung hàm chứa các thông tin bị pháp luật Việt Nam nghiêm cấm như sử dụng heroin, hình ảnh lá cần sa,…
 • Nội dung khuyến khích, quảng cáo các sản phẩm độc hại như rượu, thuốc lá, cần sa…
 • Các sản phẩm văn hóa đồi trụy như băng đĩa, sách báo…
 • Các bộ phận cơ thể người hoặc con người
 • Các tài liệu bí mật quốc gia
 • Khi đăng sản phẩm trên shopee bạn cũng cần tránh các nội dung mang tính chất phân biệt, xúc phạm chủng tộc hoặc quốc gia khác
 • Nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc bản quyền
 • Các sản phẩm trong danh mục bị cấm hoặc hạn chế theo quy định của Shopee
Bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để đăng sản phẩm lên shopee
Bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để đăng sản phẩm lên shopee

Các hành vi không được thực hiện

Shopee quy định chủ các gian hàng online không được thực hiện các hành vi như: 

 • Thay đổi nội dung các bài đăng để gian lận lượng mua và lượt đánh giá
 • Đăng bán sản phẩm lặp đi lặp lại nhiều làn trên các danh mục khác nhau hoặc trên cùng một danh mục
 • Quảng cáo cho các doanh nghiệp khác bằng cách đăng sản phẩm chứa hình ảnh, logo, hotline…của các thương hiệu khác
 • Đăng bán một sản phẩm lặp đi lặp lại (spam) trên cùng một danh mục hoặc các danh mục khác nhau.
 • Thay đổi nội dung tin đăng để gian lận đánh giá

Hướng dẫn cách đăng bán sản phẩm trên Shopee

Xem thêm: Cách bán hàng trên shopee mỗi ngày trăm đơn

Tên sản phẩm

Tên sản phẩm là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi đăng sản phẩm trên shopee. Theo quy định của sàn thương mại điện tử này, tên sản phẩm phải viết tiếng Việt có dấu, đủ ký tự, không dùng kí tự đặc biệt, không viết tắt, phải rõ nghĩa. 

Trong trường hợp sử dụng tên sản phẩm kèm thương hiệu thì cần có mô tả ngắn để người mua biết đó là sản phẩm gì có có chức năng gì. Nếu là bộ sản phẩm phải ghi rõ combo/bộ sản phẩm. Đặc biệt, tên gọi sản phẩm phải trùng với tên sản phẩm tin trên bao bì và trên hình ảnh sản phẩm. Tên sản phẩm không được chứa các từ khóa fake/nhái hoặc tương tự. 

Đặt tên sản phẩm theo từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất để tăng khả năng tiếp cận khách hàng
Đặt tên sản phẩm theo từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất để tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Hình ảnh sản phẩm

Yêu cầu đối với hình ảnh sản phẩm được đăng bán trên shopee là phải rõ ràng, chi tiết, không chứa thông tin không liên quan đến sản phẩm như thông tin liên hệ, thông tin thanh toán…Trong số những hình ảnh được đăng tải phải có ít nhất 1 hình ảnh sản phẩm thật do chủ shop tự chụp. Hình ảnh sản phẩm thật phải chiếm tối thiểu 40% diện tích toàn tấm ảnh. Người bán tuyệt đối không được đăng tải các hình ảnh khỏa thân, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. 

Thông tin mô tả sản phẩm

Mô tả sản phẩm cũng là nội dung cần lưu ý khi đăng sản phẩm trên shopee. Theo đó, thông tin mô tả sản phẩm phải đầy đủ, chi tiết để người mua hiểu rõ về sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Trong trường hợp muốn bán hàng đã qua sử dụng, người bán cũng cần ghi rõ tình trạng thực tế, hiệu suất sử dụng của mặt hàng. Ngôn ngữ mô tả sản phẩm phải rõ ràng, tránh mập mờ gây hiểu lầm. Nếu sản phẩm là combo hoặc bộ sản phẩm, thông tin mô tả cần đầy đủ cho từng sản phẩm trong combo. 

Người bán nên cung cấp đầy đủ các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, thuộc tính, chế độ bảo hành, chính sách sau bán hàng nếu có. Sản phẩm của các thương hiệu lớn nếu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thì không được để tên thương hiệu trên sản phẩm. 

Sử dụng hashtag trong phần mô tả cũng là cách thông minh giúp sản phẩm của bạn dễ dàng được tìm thấy
Sử dụng hashtag trong phần mô tả cũng là cách thông minh giúp sản phẩm của bạn dễ dàng được tìm thấy

Bạn cần lưu ý, thông tin sản phẩm không bao gồm các thông tin liên hệ quảng cáo cho trang web bán hàng khác hoặc dẫn khách hàng tới một trang web bán hàng khác. Nếu sử dụng hashtag, cần sử dụng đúng hashtag có liên quan đến sản phẩm. Thông tin mô tả cũng không được bao gồm các từ khóa fake/nhái hoặc các từ khóa tương tự

Danh mục sản phẩm

Muốn sản phẩm của mình dễ dàng tiếp cận khách hàng, khi đăng sản phẩm trên shopee bạn hãy nhóm mặt hàng của mình vào đúng danh mục. Nếu không tìm thấy danh mục có sẵn phù hợp, bạn hãy chọn danh mục Sản phẩm khác. Nhiều trường hợp sản phẩm bị khóa vì người bán chọn sai danh mục. Nếu không có sự chỉnh sửa kịp thời, sản phẩm sẽ bị xóa khỏi trang. 

Giá sản phẩm

Giá sản phẩm phải được tính bằng đơn vị VNĐ khi đăng bán trên Shopee. Nếu bài đăng có nhiều sản phẩm được bán với mức giá khác nhau, bạn phải để giá rõ ràng cho từng sản phẩm, tránh mập mờ gây hiểu lầm cho người mua. Đặc biệt, giá bán sản phẩm phải được phân loại rõ theo màu sắc, kích cỡ, chủng loại sản phẩm. 

Phí vận chuyển được tính theo trọng lượng đơn hàng sau khi đóng góiv
Phí vận chuyển được tính theo trọng lượng đơn hàng sau khi đóng gói

Phí vận chuyển

Phí vận chuyển được xác định bằng khối lượng sản phẩm cần vận chuyển sau khi đóng gói. Cách thức tính khối lượng hàng hóa cồng kềnh khác với các sản phẩm thông thường. Bạn nên tham khảo kỹ chính sách vận chuyển của Shopee để biết hướng dẫn cách tính chính xác. 

Hoàn tất các bước trên là bạn đã đăng sản phẩm trên shopee thành công rồi! Chúc bạn sớm “lấp đầy” gian hàng của mình bằng những sản phẩm chất lượng và kinh doanh thành công!

BCA Solutions cung cấp nền tảng kinh doanh online toàn diện 4.0 với 4 không: KHÔNG VỐN NHẬP HÀNG – KHÔNG TỒN KHO – KHÔNG GIAO HÀNG – KHÔNG TỰ TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG. Tham gia vào hệ sinh thái kinh doanh online BCA Solutions bạn sẽ nhân được mức chiết khấu lên tới 60% và được đào tạo kỹ năng bán hàng, kiến thức sản phẩm từ A – Z. 

Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *