Thói quen mua sắm tết năm 2021 dần được chuyển sang online

Thói quen mua sắm tết thay đổi sau Covid-19

Dịch Covid 19 tại Việt Nam tuy không gây ảnh hưởng nặng nề như các nước khác trên thế giới nhưng cũng đủ để làm thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân. Biết được sự thay đổi thói quen mua sắm tết của người tiêu dùng vào thời điểm cuối năm sẽ giúp người kinh doanh tiếp cận được đông đảo khách hàng và gia tăng doanh số bán hàng.

Dịch Covid 19 đã thay đổi thói quen mua sắm tết như thế nào?

Sắm tết online nhiều hơn

Đến thời điểm hiện tại, các chủ doanh nghiệp dường như đều sẵn sàng “đón khách” mua sắm tết trên các gian hàng online của mình. Sau những lệnh giãn cách xã hội và đợt bùng dịch trong nước, người tiêu dùng Việt có xu hướng “dịch chuyển” sang hình thức mua sắm online. 

Hiện tại, dịch bệnh trong nước đã được kiểm soát tốt nhưng các cơ quan chức năng vẫn khuyến cáo về nguy cơ tái bùng dịch. Để có một cái tết trọn vẹn, phần lớn người tiêu dùng vẫn đặt sự an toàn lên trên hết và lựa chọn sắm tết trên các gian hàng trực tuyến. 

Mua sắm sớm hơn và mua gộp 

Thời điểm cận tết giá cả các mặt hàng thiết yếu có xu hướng tăng lên và lượng người mua sắm sẽ đông hơn. Một bộ phận người tiêu dùng lựa chọn phương án sắm tết sớm và mua sắm gộp để hạn chế phải tụ tập nơi đông người. Đây cũng là một giải pháp để người tiêu dùng tiết kiệm chi phí trước khi các mặt hàng thiết yếu được điều chỉnh tăng giá. Đây có lẽ là thay đổi lớn nhất trong thói quen mua sắm tết của người tiêu dùng năm nay. 

Mua sắm các mặt hàng cao cấp

Cuối năm là dịp người tiêu dùng nhận được những khoản tiền thưởng lớn nên thường có thói quen mua sắm các mặt hàng cao cấp đắt tiền. Một phần do tâm lý “cả năm có một cái tết” nên muốn mua sắm tươm tất cho gia đình. Một phần do tâm lý người tiêu dùng muốn tự thưởng và tận hưởng sau một năm “kinh tế buồn” phải thắt chặt chi tiêu. 

“Săn” hàng khuyến mãi

Tuy chất lượng vẫn là yếu tố được quan tâm hàng đầu nhưng người tiêu dùng luôn bị hấp dẫn bởi các thông tin giảm giá khuyến mãi. Vào một năm thu nhập của đại đa số người dân bị ảnh hưởng ít nhiều bởi dịch Covid 19, những thông tin về các chương trình khuyến mãi càng được quan tâm nhiều hơn. Một trong số những thói quen mua sắm tết của người tiêu dùng năm nay là tích cực “săn” hàng giảm giá khuyến mãi.

Sau những lệnh giãn cách xã hội và đợt bùng dịch trong nước, người tiêu dùng Việt có xu hướng “dịch chuyển” sang hình thức mua sắm online
Sau những lệnh giãn cách xã hội và đợt bùng dịch trong nước, người tiêu dùng Việt có xu hướng “dịch chuyển” sang hình thức mua sắm online

Thay đổi thói quen sắm tết ảnh hưởng gì đến các nhà bán lẻ?

Vậy những thói quen này sẽ ảnh hưởng đến cách thức tiếp cận khách hàng của các doanh nghiệp bán lẻ như thế nào?

  • Nhu cầu mua sắm online nhiều hơn thúc đẩy các đơn vị kinh doanh mở rộng mạng lưới kinh doanh online. 
  • Người tiêu dùng có xu hướng sắm tết sớm hơn nên các chủ cửa hàng kinh doanh cần chuẩn bị nguồn hàng dồi dào và sẵn có để đáp ứng kịp thời và đầy đủ nhu cầu của khách hàng. 
  • Người dùng thích mua sắm gộp vào 1 lần nên các gian hàng có mặt hàng đa dạng sẽ dành lợi thế.
  • Muốn kinh doanh các mặt hàng cao cấp nhưng không đủ vốn nhập hàng phải làm sao?
  • Dù muốn “tung ra” các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, chủ cửa hàng cũng cần cân đối để đảm bảo lợi nhuận kinh doanh. 

Bài toán đặt ra lúc này là doanh nghiệp bán lẻ cần làm gì để “thích ứng” với những thói quen mua sắm tết của người tiêu dùng? Rõ ràng, bán hàng đa kênh đang là xu hướng không thể phủ nhận. Ngoài bán hàng trên mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram), bán hàng trên các trang thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki…) và bán hàng tại các cửa hàng truyền thống, tham gia vào hệ sinh thái BCA Solutions cũng là giải pháp kinh doanh thông minh được nhiều người lựa chọn. Vậy đâu là lý do bạn nên gia nhập BCA Solutions ngay hôm nay?

Tham gia BCA Solutions để gia tăng doanh số bán hàng dịp tết

Bạn không có số vốn lớn để nhập hàng, không có kinh nghiệm kinh doanh. Nhưng chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tham gia vào hệ sinh thái kinh doanh BCA Solutions. Nền tảng kinh doanh online 4.0 toàn diện này có thể “thích ứng” với những thay đổi trong thói quen mua sắm tết của người tiêu dùng năm nay. Cụ thể là:

  • Bạn không đủ vốn để đa dạng hóa mặt hàng và nhập những mặt hàng cao cấp? BCA Solutions cho phép bạn thỏa sức kinh doanh với hơn 200 mặt hàng chất lượng như: Bộ quà tết, sản phẩm đồ gia dụng, sản phẩm làm đẹp, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sản phẩm tiện ích,.. đến từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Mỹ, Úc,… mà KHÔNG CẦN VỐN NHẬP HÀNG.
  • Bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh và lo sợ hàng tồn sẽ khiến mình bị “chôn vốn”? BCA Solutions mang đến giải pháp kinh doanh theo mô hình Dropshipping KHÔNG GIAO HÀNG – KHÔNG TỒN KHO. Việc bạn cần làm chỉ là bán hàng trên mạng xã hội hoặc nhận data khách hàng chất lượng từ đội ngũ marketing chuyên nghiệp. Sau đó là tư vấn và chốt đơn. Hàng hóa sẽ được chuyển trực tiếp từ kho của BCA tới tận tay khách hàng. Loại bỏ hoàn toàn tình trạng bán phá giá. 
  • Bạn lo lắng không tối ưu được lợi nhuận khi kinh doanh? BCA Solutions sẽ đứng ra là cầu nối giữa nhà cung cấp và người kinh doanh online. Để thay mặt bạn thỏa thuận với nhà cung cấp với tư cách một doanh nghiệp để đạt được mức chiết khấu 40% – 60% – hiện đang là mức cao nhất trên thị trường hiện nay.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để tăng gấp đôi thu nhập ngày tết.

BCA Solutions cung cấp nền tảng kinh doanh online toàn diện 4.0 với 4 không
BCA Solutions cung cấp nền tảng kinh doanh online toàn diện 4.0 với 4 không

Dù những thói quen mua sắm tết của người tiêu dùng có thay đổi như thế nào thì vẫn có giải pháp kinh doanh thích hợp dành cho những người nhạy bén. Bạn có sẵn sàng nắm bắt cơ hội đột phá doanh thu trong mùa tết này với giải pháp kinh doanh 4.0 cùng BCA Solutions?

—————

BCA Solutions cung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 
 
[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *