Mỹ phẩm là một trong những mặt hàng có nhiều hàng kém chất lượng trôi nổi nhất trên thị trường hiện nay

Top 5 khó khăn kinh doanh mỹ phẩm luôn gặp

Sự cạnh tranh trong kinh doanh mỹ phẩm ngày càng khốc liệt đồng nghĩa với việc người kinh doanh sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Đây là những khó khăn kinh doanh mỹ phẩm mà bất cứ ai cũng nên tìm hiểu trước khi bắt đầu. 

Khi vấn đề chăm sóc sắc đẹp ngày càng được quan tâm thì kinh doanh mỹ phẩm được coi là ngành kinh doanh “hái ra tiền”. Nhưng “hái tiền” liệu có dễ khi những người kinh doanh mỹ phẩm vẫn than trời về không ít khó khăn gặp phải. Biết trước được những khó khăn kinh doanh mỹ phẩm có thể giúp bạn lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả ngay từ đầu.

Vốn “mỏng”, khó đa dạng mặt hàng

Trong kinh doanh, vấn đề đầu tiên chính là vấn đề “tiền đâu”? Có vốn để khởi đầu kinh doanh có thể không phải chuyện khó. Nhưng có số vốn “đủ dày” để đa dạng mặt hàng và tối ưu chi phí nhập hàng lại không phải chuyện dễ. Thiếu vốn đang là khó khăn của không ít chủ shop kinh doanh thời trang và khó khăn này dẫn đến một loạt vấn đề khác như: 

  • Khi thiếu vốn, người kinh doanh sẽ phải đối mặt với “cám dỗ” nhập hàng giá rẻ, không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng để đảm bảo việc kinh doanh có lời. 
  • Khi thiếu vốn, người kinh doanh khó có thể đa dạng hóa mặt hàng, bỏ lỡ cơ hội phục vụ nhiều khách hàng và làm mất ưu thế về sự chuyên nghiệp.
  • “Vốn mỏng” cũng khiến chủ cửa hàng không nhập được số lượng lớn để được tính giá sỉ “đẹp” để tối ưu chi phí đầu tư.
  • Khi ít vốn, bạn khó có thể “nuôi mộng” kinh doanh dòng mỹ phẩm cao cấp đắt tiền. 

Thiếu vốn chính là một trong những khó khăn kinh doanh mỹ phẩm phổ biến nhất. Nhưng bạn yên tâm là vẫn có cách giúp bạn “hóa giải” khó khăn này đấy!

Thiếu vốn là khó khăn mà bất cứ ai bắt tay vào kinh doanh cũng đều gặp phải
Thiếu vốn là khó khăn mà bất cứ ai bắt tay vào kinh doanh cũng đều gặp phải

Không có nguồn hàng đảm bảo

Nếu cần kể tên một mặt hàng bị làm giả nhiều nhất thì đó sẽ là mỹ phẩm. Một số “tay mơ” khi mới vào nghề không có kinh nghiệm chọn lọc nguồn hàng; hoặc muốn tiết kiệm chi phí đầu tư nên chọn nguồn hàng giá rẻ. Họ vô tình nhập hàng giả về kinh doanh mà không hề hay biết. Hệ quả là mất uy tín và kinh doanh không “bền”. 

Tất cả các nhà kinh doanh đều phải “cân não” để cân đối giữa chất lượng và giá cả. Nhưng làm thế nào để nhập được hàng tốt nhưng chính sách giá hợp lý để tối ưu lợi nhuận? Làm thế nào để biết đâu là nhà cung cấp uy tín giữa “hằng hà sa số” lời mời chào hấp dẫn ngoài thị trường? Làm thế nào để làm việc trực tiếp với nhà sản xuất để có mức chiết khấu tốt nhất?

Mỹ phẩm là một trong những mặt hàng có nhiều hàng kém chất lượng trôi nổi nhất trên thị trường hiện nay
Mỹ phẩm là một trong những mặt hàng có nhiều hàng kém chất lượng trôi nổi nhất trên thị trường hiện nay

Thiếu kinh nghiệm khảo sát thị trường và xác định khách hàng mục tiêu

Mỗi nhóm khách hàng khác nhau có thói quen sử dụng mỹ phẩm và khả năng tài chính khác nhau. Khi việc khảo sát thị trường được thực hiện một cách hiệu quả, người kinh doanh sẽ xác định chính xác nhóm khách hàng mục tiêu. Từ đó, chủ shop có thể kinh doanh đúng sản phẩm và nhắm trúng nhu cầu của khách hàng. 

Việc hiểu rõ chân dung khách hàng cũng giúp người kinh doanh thực hiện các chiến dịch marketing hiệu quả và tiết kiệm hơn. Nhưng thiếu kinh nghiệm sẽ khiến bạn không thể làm tốt các việc trên. Khi thực hiện các chiến dịch marketing, nhiều chủ shop “cháy túi” mà vẫn không thu được danh sách data chất lượng. Đây mới thực sự là khó khăn kinh doanh mỹ phẩm khiến các chủ shop “đau đầu hại não”.

Lãi thấp, chậm thu hồi vốn và dễ bị “chôn vốn” bởi hàng tồn

Nhiều chủ shop gia tăng khả năng cạnh tranh bằng cách hạ giá thành sản phẩm. Điều đó đồng nghĩa với việc họ chấp nhận mức lãi thấp và chậm thu hồi vốn. Nếu hàng tốn, nguy cơ bị “chôn vốn”, thiếu vốn xoay vòng là rất lớn. Việc kinh doanh dễ rơi vào bế tắc khi chủ shop phải vay nợ để nhập hàng. 

Ngành hàng mỹ phẩm cũng có sự update xu hướng, các dòng sản phẩm chính hãng thường xuyên thay đổi mẫu mã để tránh hàng nhái nên hàng tồn thường khó bán. Hàng tồn kho và “chôn vốn” thực sự là một nỗi ám ảnh với những chủ shop kinh doanh mỹ phẩm. 

Hàng tồn, chốn vốn, lãi suất thấp khiến công việc kinh doanh của bạn bị trì trệ
Hàng tồn, chốn vốn, lãi suất thấp khiến công việc kinh doanh của bạn bị trì trệ

Vậy có giải pháp kinh doanh mỹ phẩm nào không cần vốn, không lo hàng tồn, không lo nguồn hàng, không cần ship hàng mà mức chiết khấu vẫn lên tới 60%? Câu trả lời chính là tham gia vào hệ sinh thái kinh doanh của BCA Solutions – một giải pháp cho mọi khó khăn kinh doanh mỹ phẩm. 

Khi tham gia vào hệ sinh thái kinh doanh online BCA Solutions, bạn có thể tiếp cận hàng trăm mặt hàng chất lượng đến từ những thương hiệu đến từ các quốc gia hàng đầu thế giới như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Đức, Úc,… Quan trọng nhất, bạn sẽ được cung cấp nền tảng kinh doanh online toàn diện với 4 không: KHÔNG VỐN NHẬP HÀNG – KHÔNG SHIP HÀNG – KHÔNG HÀNG TỒN – KHÔNG TỰ TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG.

Tham gia vào hệ sinh thái BCA Solutions, bạn sẽ được kinh doanh theo mô hình Dropshipping (bỏ qua khâu giao hàng). Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn sản phẩm phù hợp để bán; tư vấn, chăm sóc khách hàng để chốt đơn và báo lại đơn hàng cho nhà cung cấp. 

BCA Solutions sẽ làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất với tư cách một doanh nghiệp nên luôn thỏa thuận được mức chiết khấu hoa hồng cao nhất cho người kinh doanh. Người kinh doanh luôn được đảm bảo mức chiết khấu từ 40% – 60% (mức cao nhất thị trường hiện nay). 

Khó khăn kinh doanh mỹ phẩm sẽ chỉ là chuyện nhỏ nên bạn tìm được giải pháp kinh doanh 4.0 thông minh. Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt và kinh doanh thành công cùng BCA Solutions – hệ sinh thái kinh doanh online dành cho tất cả mọi người!

 

BCA Solutions cung cấp nền tảng kinh doanh online toàn diện 4.0 với 4 không: KHÔNG VỐN NHẬP HÀNG – KHÔNG TỒN KHO – KHÔNG GIAO HÀNG – KHÔNG TỰ TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG. Tham gia vào hệ sinh thái kinh doanh online BCA Solutions bạn sẽ nhân được mức chiết khấu lên tới 60% và được đào tạo kỹ năng bán hàng, kiến thức sản phẩm từ A – Z. 

Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *