Livestream bán hàng là cách giới thiệu và bán hàng trực tiếp, miễn phí nhưng hiệu quả

Top 6 ứng dụng livestream hot nhất năm 2021

Livestream là một trong những cách bán hàng hiệu quả nhất trên mạng xã hội với khả năng chốt trăm đơn mỗi lần. Dưới đây là những ứng dụng livestream HOT nhất 2021 mà bạn không nên bỏ qua. 

Nếu đang kinh doanh online, chắc chắn bạn đã quá “quen tai” với khái niệm livestream bán hàng. Để phục vụ tốt nhất cho công việc đó, bạn cần sự trợ giúp của các ứng dụng livestream. Cùng khám phá những ứng dụng “đình đám” nhất hiện nay để có thể lựa chọn được ứng dụng phù hợp và hiệu quả nhất với việc kinh doanh của mình bạn nhé!

Facebook live

Ứng dụng phát trực tiếp đầu tiên chúng ta cần kể đến chính là Facebook live. Vốn là một mạng xã hội số 1 hiện nay, không có gì khó hiểu khi ứng dụng Facebook live có số lượng người dùng cực “khủng”. Livestream trên facebook luôn thu hút lượng người theo dõi và tương tác cao nên cơ hội chốt đơn rất lớn. Theo thống kê, có khoảng hơn 1,6 tỷ người dùng dành khoảng 100 triệu giờ cho việc xem livestream mỗi ngày trên mạng xã hội này.

Tuy nhiên, đây chỉ là một ứng dụng livestream trên mạng xã hội Facebook nên người dùng không được trải nghiệm các tính năng như tặng quà, gửi sticker Nhưng vì chỉ là một chế độ trong Facebook nên nó không được hỗ trợ nhiều tính năng như gửi sticker, tặng quà,… 

Livestream trên facebook luôn thu hút lượng người theo dõi và tương tác cao nên cơ hội chốt đơn rất lớn
Livestream trên facebook luôn thu hút lượng người theo dõi và tương tác cao nên cơ hội chốt đơn rất lớn

Youtube live

Youtube live cũng là một công cụ bán hàng tuyệt vời với tính năng phát trực tiếp trên di động. Tất cả những gì người dùng cần làm là mở ứng dụng, nhấn nút quay và lên sóng trực tiếp. Tính năng Super Chat còn cho phép bạn nói chuyện với các thành viên khác trong video trực tiếp của mình.

Người dùng có thể nhập tiêu đề, nội dung phát trực tiếp, tùy chọn chế độ và mở rộng thiết lập nội dung. Bạn cũng có thể chia sẻ link phát trực tiếp đến người khác. Nếu sở hữu một kênh youtube giới thiệu hoặc review sản phẩm, bạn đừng bỏ qua ứng dụng livestream siêu HOT này nhé!

Youtube live cũng là một công cụ bán hàng tuyệt vời với tính năng phát trực tiếp trên di động
Youtube live cũng là một công cụ bán hàng tuyệt vời với tính năng phát trực tiếp trên di động

Bigo Live

Bigo Live được biết đến là một trong những mạng xã hội phát sóng trực tiếp lớn nhất hiện nay. Với khoảng 30 triệu người dùng mỗi tháng, Bigo Live nhiều lần dẫn đầu về số lượt cài đặt trên Google Play và Apple Store tại Đông Nam Á. “Điểm cộng” của Bigo Live chính là tính năng “làm đẹp” hình ảnh, nâng cao chất lượng video và giảm độ trễ phát sóng. 

Tuy mới chỉ ra mắt từ năm 2016 nhưng sau 1 năm, ứng dụng này đã thu hút hơn 70 triệu người đăng kỹ, khoảng 30 triệu tài khoản livestream trung bình 40 phút/ngày. Nội dung các video phát trực tiếp trên Bigo rất đa dạng nên thu hút lượng người xem ngày càng đông đảo. Các nhà kinh doanh bán lẻ không nên bỏ qua ứng dụng này nếu muốn livestream bán hàng trăm đơn mỗi ngày. 

Bigo Live được biết đến là một trong những mạng xã hội phát sóng trực tiếp lớn nhất hiện nay
Bigo Live được biết đến là một trong những mạng xã hội phát sóng trực tiếp lớn nhất hiện nay

Tiktok

Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng TikTok đã đạt đến số lượng người dùng cực “khủng” và được yêu thích không thua kém các mạng xã hội “đình đám” như Facebook hay Instagram. Nhưng tính năng livestream trên TikTok chỉ được áp dụng với những tài khoản đạt yêu cầu. Ví dụ, muốn sử dụng ứng dụng live stream TikTok ở Việt Nam, bạn cần sở hữu tài khoản TikTok có trên 1000 người theo dõi và chủ tài khoản phải trên 16 tuổi. 

Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng TikTok đã đạt đến số lượng người dùng cực “khủng” và được yêu thích không thua kém các mạng xã hội “đình đám”
Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng TikTok đã đạt đến số lượng người dùng cực “khủng” và được yêu thích không thua kém các mạng xã hội “đình đám”

Instagram Live

Instagram là một mạng xã hội hình ảnh được yêu thích trên toàn thế giới. Livestream là một tính năng mới nhất mà Instagram phát triển để hỗ trợ người dùng. Nguồn gốc tính năng livestream trên Instagram được học tập từ ứng dụng Periscope của Twitter. Trước đây, người dùng có thể xem video trực tiếp, bày tỏ cảm xúc và bình luận khi theo dõi. Nhưng hiện nay, bạn có thể trải nghiệm tính năng “livestream đôi” vô cùng độc đáo. Tính năng này cho phép người dùng đề nghị cùng live với một người dùng khác.

Livestream là một tính năng mới nhất mà Instagram phát triển để hỗ trợ người dùng
Livestream là một tính năng mới nhất mà Instagram phát triển để hỗ trợ người dùng

XSplit

XSplit là ứng dụng phát trực tiếp các hoạt động trên màn hình điện thoại, hỗ trợ quay và phát video trực tiếp trên Facebook, Youtube. XSplit thay thế tất cả các ứng dụng quay video màn hình khác và được đánh giá là một trong những công cụ livestream trên Facebook chạy mượt mà nhất hiện nay.

Khi phát trực tiếp bằng Xsplit, bạn có thể thêm vào video tất cả những gì xuất hiện trên màn hình. Các game thủ đặc biệt yêu thích tính năng Gamesource của Xsplit bởi nó có thể tạo ra các video game chất lượng HD, hỗ trợ công nghệ codec video mới nhất như Intel QuickSync, NVIDIA NVENC, AMD VCE…

Khi phát trực tiếp bằng Xsplit, bạn có thể thêm vào video tất cả những gì xuất hiện trên màn hình
Khi phát trực tiếp bằng Xsplit, bạn có thể thêm vào video tất cả những gì xuất hiện trên màn hình

Khi livestream ngày càng phổ biến thì ngày càng có nhiều ứng dụng phát trực tiếp ra đời. Người dùng sẽ có vô số sự lựa chọn và nếu bạn băn khoăn không biết nên bắt đầu với ứng dụng nào, những cái tên trên đây sẽ là gợi ý hoàn hảo. Hãy thử khám phá các ứng dụng livestream HOT nhất 2021 và lựa chọn một ứng dụng phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình bạn nhé!

BCA Solutions cung cấp nền tảng kinh doanh online toàn diện 4.0 với 4 không: KHÔNG VỐN NHẬP HÀNG – KHÔNG TỒN KHO – KHÔNG GIAO HÀNG – KHÔNG TỰ TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG. Tham gia vào hệ sinh thái kinh doanh online BCA Solutions bạn sẽ nhân được mức chiết khấu lên tới 60% và được đào tạo kỹ năng bán hàng, kiến thức sản phẩm từ A – Z. 

Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *